Pages

Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

THIẾT BỊ NHÀ BẾP

http://noihoicat.blogspot.com/
THIẾT BỊ NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP
-KỆ BẾP CÔNG NGHIỆP



Bếp công nghiệp, bếp nhà hàng là một yếu tố hết sức quan trọng trong cuộc sống hiện nay.Tại các nhà hàng khách sạn hay các xí nghiệp lớn việc lắp đặt hệ thống thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là một điều thiết yếu để đảm bảo bữa ăn ngon và hợp vệ sinh.Đáp ứng nhu cầu đó công ty chúng tôi đã và đang là một trong những nơi cung cấp các sản phẩm bếp ăn cao cấp uy tín hàng đầu hiện nay.Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.Lắp đặt hệ thống thiết bị bếp cho các nhà hàng, khách sạn, plaza nổi tiếng với quy mô lớn trên toàn quốc.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sản phẩm nhập khâu chất lượng cao chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng qúy khách. 

Kệ bếp công nghiệp

Vị trí nên đặt thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng

Vì là nơi nấu ăn nên vấn đề đảm bảo vệ sinh là điều nên được quan tâm nhất đối với bếp công nghiệp .Nơi đặt bếp cần đảm bảo các yếu tố như : khô ráo, thoáng mát, tránh xa các nơi mất vệ sinh như bãi rác, toilet.
Ngoài ra nơi chế biến thực phẩm tươi sống phải cách xa nơi bảo quản các loại thức ăn đã nấu chín.Kệ để các thiết bị bếp công nghiệp cần đặt trên cao tránh xa ruồi bọ các loại côn trùng gây bệnh. 

Hướng dẫn cách chọn dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp

Khi chọn thiết bị bếp công nghiệp bạn không nên quá chú trọng và diện tích và không gian của bếp công nghiệp mà bạn nên chọn theo số lượng người bạn cần phục vụ. Phải ước tính được số lượng khách hàng tối đa là bao bao nhiêu và trong bếp cần những dụng cụ và thiết bị nào mới có thể làm ra số lượng thức ăn để phục vụ đủ số lượng khách đó.
Khi bạn chọn thiết bị bếp công nghiệp làm trong môi trường chuyên nghiệp, bạn nên chọn vật dụng gia công inox hoặc đồ gốm sứ vì đây là những loại vật dụng có độ bền rất cao không bị gỉ sét giữ được vệ sinh ăn toàn thức phẩm cho người tiêu dùng và đặc biệt đây là những vật dụng khá sang trọng làm nổi bật được món ăn và rất dễ lau chùi vệ sinh.
Bạn nên lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp có đúng tiêu chuẩn quốc tế và nên chọn những món sang trọng và có thời gian sử dụng cao tận dụng tối đa và giảm thiểu chi phí cho việc bảo quản và thay thế các vật dụng này trong thời làm làm bếp công nghiệp bếp nhà hàng.
Không nên ham rẻ mà mua các thiết bị chỉ được mạ inox hoặc gốm sứ không đúng chất lượng, việc này có thể làm ảnh hưởng lớn tới vệ sinh của thức ăn và tính thẩm mỹ của nó.   

Cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp
Hầu hết các vật dụng thiết bị bếp công nghiệp đều được làm bằng inox hoặc gốm sứ vì vậy bạn nên tránh va đạp để không làm đồ gốm sứ bị bể và biến dạng dồ inox.
Khi vệ sinh lau chùi thiết bị bếp công nghiệp tránh rửa mạnh tay có thể mua thiết bị rửa chén công nghiệp để tiện cho công đoạn vệ sinh này.
Để những thiết bị này ở nơi khô thoáng để bảo quản và sử dụng được trong thời gian lâu nhất.
Ngoài ra các bạn nên tách 2 khu nấu ăn và khu chuẩn bị để các đồ dùng và thiết bị bếp công nghiệp trong khu bảo quản chuẩn bị không dính những chất như dầu mỡ làm ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị cũng như món ăn.

Khi mua các thiết bị bếp nhà hàng cần lưu ý
 
Bạn có thể là một người quản lý nhà hàng nhưng bạn có thể không biết rõ về các thiết bị bếp nhà hàng . Nhà hàng cung cấp các món ăn ngon và phục vụ tốt là hai thành phần quan trọng để thu hút khách hàng. Tuy nhiên nếu thiết bị bếp công nghiệp bị lỗi hoặc hư hỏng bạn không thể tiếp tục thực hiện các công việc trong nhà hàng được.
Trước khi mở một nhà hàng bạn cần được các chuyên gia tư vấn các loại bếp nhà hàng chất lượng nhất. Cung cấp cơ bản các thiết bị bao gồm phạm vi khí đốt, lò sấy điện, lò chiên nhúng với nhiệt, các đồ vật nhỏ như chén súp, kẹp gắp và lọ. Sau đây là những gì bạn cần làm để thành công trong việc kinh doanh nhà hàng

Tìm hiểu các nhà cung cấp bếp nhà hàng tốt nhất
Trước khi mua các thiết bị cho bếp nhà hàng, cần tìm kiếm nhà cung cấp uy tín nhất. Các nhà cung cấp bạn chọn có thể có các dịch vụ như sửa chữa thiết bị bếp công nghiệp hư hỏng, giá cả hợp lý và các nhu cầu cần thiết về bếp. Nhà cung cấp của bạn cũng có thể tư vấn cho bạn về các thiết bị bổ sung cho các loại bếp nhà hàng khác nhau như bếp Âu , bếp Á. Hướng dẫn cho bạn biết làm thế nào để sử dụng và bảo quản các thiết bị bếp trong quá trình hoạt động.
Khi bạn đã tìm được một nhà cung cấp bếp nhà hàng tốt nhất bạn thương lượng về giá cả và dịch vụ bảo hành sản phẩm, miễn phí dịch vụ giao hàng tận nơi. Các yêu cầu của bạn cần soạn thảo bằng văn bản nếu bạn có kế hoạch mua các thiết bị bếp cho nhà cung cấp để đảm bảo quyền lợi của bạn.
Luôn xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp bếp nhà hàng, vì có thể bạn cần đến các dịch vụ sửa chữa hoặc bảo hành từ nhà cung cấp. Nhà cung cấp của bạn cũng sẵn sàng giúp bạn khi gặp sự cố về các thiết bị trong quá trình hoạt động của nhà hàng. 

So sánh giá và chất lượng của bếp nhà hàng khi mua.
- So sánh giá cả và so sánh chất lượng bếp nhà hàng từ các nhà cung cấp khác nhau. Bạn không nên chọn mua các thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ mà nên mua các thiết bị bếp có chất lượng tốt nhất. Vì nếu các thiết bị bếp giá rẻ dễ dàng bị hư hỏng nhân viên nhà bếp của bạn sẽ mất nhiều thời gian sửa chữa cho nó hoạt động trở lại. Nhà hàng có chất lượng tốt luôn lựa chọn các thiết bị bếp tốt nhất để nâng cao năng suất của nhà bếp và luôn sẵn sàng phục vụ cho khách hàng.
- Chọn mua bếp nhà hàng dễ sử dụng
- Các thiết bị bếp nhà hàng phải dễ sử dụng, bạn sẽ rút ngắn thời gian đào tạo nhân viên mới. - - Công nghệ tiên tiến không phải luôn luôn làm cho nhà hàng đạt hiệu quả đặc biệt nếu thiết bị bếp làm cho nhân viên của bạn khó sử dụng. Cố gắng tìm kiếm các bếp nhà hàng dễ sử dụng nhất và vẫn đạt hiệu quả cao. Một điều quan trọng khác là nên chọn mua các thiết bị bếp có thể dễ dàng sửa chữa và thay thế khi bị hư hỏng
 - TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP
Tủ cơm công nghiệp


 Những điều cần biết khi sử dụng tủ cơm

- Công dụng Tủ cơm :
 
  + Tủ cơm có thể dùng để nấu cơm, tủ hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp xôi, tủ hấp gà, tủ nấu xôi, tủ hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác và tuỳ theo từng loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau.
  + Tủ cơm được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà hàng, các phân xưởng nhà máy, trong các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn.… và điều quan trọng của tủ cơm là tiết kiệm được diện tích cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều(do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, trong khi đó thì nhân lực ít hơn. 

- Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm:
     + Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để hẹn giờ.
    + Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)
     + Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ tránh trường hợp hơi phả vào người.
     + Không nên mở tủ khi đang nấu cơm.
     + Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày. (Tắt điện để tủ nguội rồi hãy vệ sinh)
- Phương thức vận hành tủ cơm:

  + Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu cơm và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ thì người dùng bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
  + Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm người dùng phải kiểm tra kỹ càng tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.
  + Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì người dùng phải tắt nguồn cấp nhiệt. Điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.
  + Sau khi đã sử dụng người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm.
Tủ cơm công nghiệp
- Ưu điểm vượt trội của tủ cơm công nghiệp do Cty Thương mại năng lượng CAT sản xuất :
+ Có thể sử dụng hơi nước hoặc dùng điện, cấp nước tự động, ngăn ngừa tình trạng bị khét, tủ hấp này có thể hấp các loại thực phẩm như: cơm, màn thầu, bánh bao, cá thịt và các loại thực phẩm khác, còn có thể khử trùng đồ đựng thức ăn bằng hơi nước với nhiệt độ cao.
+ Sử dụng công nghệ bọt chịu nhiệt polyurethane, giữ nhiệt, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng, hiệu
quả cao, bảo vệ môi trường.
+ Hình thức đẹp mắt, thao tác đơn giản.
+ Thiết kế mới với cửa dán keo silicon chịu nhiệt cao, đóng khít, chắc chắn.
+ Bộ phận làm nóng được sản xuất bởi nhà sản xuất nổi tiếng, an toàn tiết kiệm điện năng.
+ Sử dụng chất liệu chất lượng cao cho hình thức bên ngoài đẹp, trơn láng.
+ Thiết kế độc đáo với ổ khóa cửa đơn giản, thông minh, hiệu quả cao, dễ sử dụng.
+ Chức năng quả cầu nổi tự động cấp nước. Tự ngừng cấp khi đầy nước, chống bị khô nước.
+ Van thoát hơi nước an toàn trong quá trình sử dụng.
+ Chức năng xung áp 1 lần giúp vệ sinh sạch sẽ đĩa và khay thực phẩm để sử dụng lâu dài.
+ Chất lượng sản phẩm tốt, tính năng ổn định, tiết kiệm năng lượng, giá cả ưu đãi, dễ sử dụng, đầy đủ tính năng, sản phẩm đa dạng, bảo hành 1 năm, sửa chữa bảo hành miễn phí. Sản phẩm công ty chúng tôi được phần lớn khách hàng tin tưởng và khen ngơi. 
 
- Nguyên lý hoạt động của tủ cơm:
+ Dây điện trở gồm 3 hoặc 6 cây điện trở đốt nóng nước , làm hơi nước bốc hơi lên , hơi nước bốc lên từ khay này qua khay khác sau một thời gian đạt đủ nhiệt độ hơi nước sẽ thoát ra qua van áp suất .Hệ thống cấp nước làm cho chúng ta không cần phải lo lắng khi hết nước.
+ Thời gian chin gạo với điện áp 380V từ 45-60 phút. Còn dòng điện 220V thì thời gian lâu hơn từ 60- 90 phút.
-Quý khách có nhu cầu được tư vấn , báo giá xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn lắp đặt và báo giá:
 

Công Ty TNHH Thương Mại Năng Lương CAT 
Điện thoại: (08) 37228456          
Fax: (08) 37228455      Mobile: 0917865265
Email: manhcuong.cat@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét