NỒI HƠI CỦI TRẤU
-Việt Nam là nước nông nghiêp nên nguồn nguyên liệu trấu rất nhiều. Vậy nên lựa chọn Nồi hơi đốt sử dụng trấu và củi là một lựa chọn hết sức đúng đắn, tiết kiệm và có thể giúp khai thác toàn bộ tài nguyên của nước nhà. Do nhu cầu đó Công Ty chúng tôi đã sản xuất ra 1 loại nồi hơi sử dụng trấu và than rất tiện ích cho các doanh nghiệp. Nồi Hơi Đốt Trấu do Công Ty TNHH thương mại năng lượng CAT sản xuất theo tiêu chuẩn quy định về chất lượng, thiết bị vận hành êm ái, độ bền cao.. Việc sử dụng nồi hơi công nghiệp vừa ít tốn nguyên liệu đốt, vừa an toàn cho người vận hành thiết bị.
Đặc điểm của nồi hơi đốt trấu, củi:
- Kết cấu nồi hơi ghi tĩnh: tổ hợp ống nước, ống lò, ống lửa 3 pass tuần hoàn tự nhiên.
- Phương pháp đốt: cháy theo lớp trên mặt ghi cố định.
- Công suất sinh hơi Max: 12 tấn.
- Áp suất thiết kế Max: 25 bar.
- Hiệu suất nồi hơi ghi tĩnh: 80%.
- Nhiên liệu đốt: Than đá, củi trấu, củi cây, vỏ hạt điều, gỗ viên, trấu viên...
- Chế độ điều khiển: điều khiển tự động, cấp liệu bán thủ công.
- Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 6413 - 1998 và TCVN 7704 - 2007.
- Phương pháp đốt: cháy theo lớp trên mặt ghi cố định.
- Công suất sinh hơi Max: 12 tấn.
- Áp suất thiết kế Max: 25 bar.
- Hiệu suất nồi hơi ghi tĩnh: 80%.
- Nhiên liệu đốt: Than đá, củi trấu, củi cây, vỏ hạt điều, gỗ viên, trấu viên...
- Chế độ điều khiển: điều khiển tự động, cấp liệu bán thủ công.
- Tiêu chuẩn chế tạo: TCVN 6413 - 1998 và TCVN 7704 - 2007.
Thông tin cơ bản về nồi hơi đốt trấu, củi:
-Công suất từ 2-50 tấn/giờ
-Áp suất đến 25 bar
-Nhiên liệu đốt: trấu dạng rời chưa nén
-Hệ thống lọc
bụi bao gồm cyclone đa cấp và tháp lọc bụi ướt ( hoặc hệ thống lọc bụi
tiên tiến khác như: bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện)
-Hệ thống điều khiển: tự động vô cấp bằng biến tần ( hoặc hệ thống tiên tiến khác bằng PLC-Scada.
Nguyên lý vận hành của nồi hơi đốt trấu, củi:
-Trấu từ ghe được hút đưa vào kho chứa trấu, từ kho chứa được hút đưa vào miệng chứa lên phểu chứa đặt đầu lò.
-Trấu được gia nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt, tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng vis tải.
-Trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu được đưa về cuối ghi và đưa ra ngoài bằng băng tải tro.
Ưu điểm của nồi hơi đốt trấu, củi:
- Khói thải xử lý dễ dàng đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam
- Tiêu hao trấu thấp: 200 kg trấu cho 1 tấn hơi
- Giảm tối đa chi phí sản xuất hơi
- Thời gian thu hồi vốn đầu tư ngắn.
- Tiêu hao trấu thấp: 200 kg trấu cho 1 tấn hơi
- Giảm tối đa chi phí sản xuất hơi
- Thời gian thu hồi vốn đầu tư ngắn.
Ứng dụng của nồi hơi đốt trấu, củi cho các công ty xí nghiệp:
-Giặt là trong nhà máy may.
-Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống.
-Nhà máy bánh kẹo.
-Sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan.
-Hệ thống nồi nấu rượu.
-Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp
-Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng.
-Hệ thống xông hơi, mátxa.
-Hệ thống làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác.
-Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống.
-Nhà máy bánh kẹo.
-Sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan.
-Hệ thống nồi nấu rượu.
-Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp
-Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng.
-Hệ thống xông hơi, mátxa.
-Hệ thống làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác.
Và còn nhiều ứng dụng rộng rãi khác. .....
Quý khách có nhu cầu được tư vấn , báo giá xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được hướng dẫn lắp đặt và báo giá:
Công Ty TNHH Thương Mại Năng Lương CAT
Điện thoại: (08) 37228456
Fax: (08) 37228455 Mobile: 0917865265
Email: manhcuong.cat@gmail.com
Điện thoại: (08) 37228456
Fax: (08) 37228455 Mobile: 0917865265
Email: manhcuong.cat@gmail.com
1 nhận xét:
Quá trình hoạt động chung của nồi hơi công nghiệp là dùng vật liệu để làm nóng nước, tùy thuộc cấu tạo của nồi hơi mà vật có thể là: rắn (như củi...), lỏng (như chất lỏng cháy được...), hoặc hơi (như gas). thiết kế đơn giản nhất của nồi hơi có 4 bộ phận: một tại khúc trên, nằm phần dưới, có hai cấu tạo ống, một bộ phận tại buồng cháy để được cháy ra hỗn hợp hơi và nước sôi di chuyển lên cấu tạo trên, một cấu tạo nằm phia ngoài cung cấp nước đã tách hơi đi xuống phía dưới. Cách lặp lại hỗn hợp nước nóng và hơi nước đưa lên phần trên để phân tách gas, và chất lỏng từ phía trên chuyển xuống phía dưới có thể là lặp lại tự do, cũng có thể là lặp lại ép buộc. bộ phận trên là chỗ phân chia khí ra khỏi hỗn hợp khí-nước, khúc hơi ép ra bao hơi được ép ra bộ phận quá nóng là các dàn ống để ngang hoặc dọc trên đỉnh nồi để sử dụng độ nóng của hơi nồi hơi, hơi này có áp suất và sức nóng lớn được hoạt động cho các loại như động cơ hơi nước, noi hoi ... . Để đưa nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất rất cao này phải dùng những ống chịu được nhiệt, áp suất cao.
Đăng nhận xét